ngẫu nhiên một loại mỹ phẩm nào cũng có hạn áp dụng của chính nó, bao gồm kem ngăn ngừa nắng. Bình thường, hạn áp dụng kem chống nắng đều đc in trên vỏ hộp. Vậy kem ngăn ngừa nắng hết hạn có sử dụng đc không? Cùng Trường Xuân tìm kiếm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.
kem ngăn ngừa nắng có hạn dùng không?
tác dụng của kem ngăn ngừa nắng người nào cũng biết rõ, nhưng khi hỏi về hạn áp dụng kem tránh nắng, k phải ai ai cũng biết.
Nhiều chị em đã bôi kem ngăn ngừa nắng lâu năm nhưng vẫn không hề nghĩ tới hạn sử dụng kem chống nắng. Hay hạn sử dụng kem ngăn ngừa nắng Không nằm trong các tiêu chí chọn lựa mua kem chống nắng.
bất kỳ một loại mỹ phẩm nào cũng có thể có hạn áp dụng của chính nó, bao gồm kem tránh nắng. Bình thường, hạn sử dụng kem tránh nắng đều được in trên vỏ hộp.
Chị em có thể tự xem xét thời hạn này, hoặc sự tư vấn của chuyên gia bán hàng, để đặt mua kem chống nắng.
Các chuyên gia cho thấy thêm thời gian lý tưởng của kem ngăn ngừa nắng là từ 6-8 tháng kể từ ngày mở nắp. Đây là thời điểm chất lượng kem vẫn còn nguyên vẹn, khỏi bị đổi khác.
Nguyên nhân là bởi vì cách bảo quản có ảnh hưởng trực tiếp tới hạn áp dụng kem chống nắng. Bảo quản tốt, hạn dùng kem ngăn ngừa nắng thực tế dài hơn thời gian ghi trên vỏ hộp. Và ngược lại, chưa tới hạn sử dụng nhưng không nên tiếp tục áp dụng.
dấu hiệu cách phân biệt kem tránh nắng hết hạn sẽ được nhắc tới ở phía dưới bài viết.
kem chống nắng hết hạn có sử dụng đc không?
Hạn sử dụng kem tránh nắng là mốc thời gian báo hiệu không nên tiếp tục dùng.
tuy nhiên các chuyên gia lại cho biết chị em vẫn có thể tiếp tục sử dụng 1-2 năm sau hạn áp dụng kem ngăn ngừa nắng mà Không hề giảm hiệu quả. Với điều kiện bảo quản kem chống nắng trong môi trường tốt.
Đậy nắp ngay sau khi sử dụng, ngăn vi khuẩn bụi bặm tiếp xúc kem ngăn ngừa nắng. Không bảo quản kem ngăn ngừa nắng với tia nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Môi trường bảo quản kem chống nắng nên ổn định, ko quá cao hoặc cực thấp.
Như vậy, chị em có thể kéo dài hạn sử dụng kem ngăn ngừa nắng. Và ngược lại, dẫu thế hạn áp dụng kem tránh nắng vẫn còn nhưng chất lượng lại k bảo đảm.
làm như thế nào để biết kem ngăn ngừa nắng còn hạn sử dụng, còn áp dụng được?
Một số chị em mua kem ngăn ngừa nắng & mở nắp được hơn 1 năm nhưng vẫn chưa sử dụng hết. Bỏ đi thì tiếc, tiếp tục thì lo lắng bị kích ứng, nổi mụn…Dùng kem chống nắng Trường Xuân hết hạn có sao không?
Chất kem chống nắng đã bị biến dạng, Không có liên kết & nặng mùi. Khi thử lên vùng làn da nhỏ, bị kích ứng & ngứa. Đấy là biểu hiện cho thấy thêm kem tránh nắng hết hạn sử dụng, đã đến lúc thay thế kem tránh nắng mới.
Làm gì khi hết hạn áp dụng kem chống nắng?
mặc dù thế chất lượng kem vẫn tốt khi hết hạn kem tránh nắng, nhưng ưng ý nhất là chị em nên ngưng áp dụng & thay đổi loại kem mới.
Các chuyên gia khuyên rằng nên áp dụng kem tránh nắng theo mùa. Không nên bôi kem tránh nắng từ mùa này qua mùa khác, ngay cả còn hạn dùng kem ngăn ngừa nắng.
chọn kem ngăn ngừa nắng theo mùa là cách bảo vệ da nhiều nhất. Vào mùa hè, các tia cực tím chuyển động cực mạnh, nên lựa chọn kem chống nắng có chỉ số chống nắng 50.
Vào mùa đông, các tia cực tím vận động có phần nhẹ hơn, vẫn cần bôi kem chống nắng với chỉ số chống nắng trên 30.
Việc tiếp tục sử dụng kem ngăn ngừa nắng hết hạn dùng rất có hại cho da & sức khỏe. Buổi giao lưu của kem tránh nắng k còn tác dụng, sẽ là vô nghĩa bôi kem chống nắng mà ko thể bảo vệ làn da và sức khỏe.
Làn da nhạy cảm hoặc bôi lâu ngày sẽ xuất hiện kích ứng, mẩn đỏ, ngứa và bị lên mụn. Thậm chí, sạm da, đen làn da, nám, tàn nhang và những bệnh viêm da, ung thư da…
bởi vì thế, dù chưa dùng hết kem tránh nắng, chị em nên ngưng dùng & thay đổi loại kem mới.