Bảo vệ da bên dưới những nhân tố gây hại từ tia nắng mặt trời có lẽ là nhu cầu chung của không ít chị em phụ nữ. Hiện nay, sử dụng kem ngăn ngừa nắng là 1 cách giải quyết được rất nhiều chị em tin áp dụng. Tuy vậy, nên bôi kem chống nắng Newcare Nhật Bản trước hay sau khi make up vẫn là nỗi do dự của không ít chị em.
Qua bài viết bài này, Newway sẽ giúp các chị em hiểu rõ hơn về kem tránh nắng là gì và thứ tự những bước sử dụng kem tránh nắng trong trang điểm “chuẩn Không cần chỉnh”.
1. Nên bôi kem chống nắng Newcare khi nào? Trước hay sau khi trang điểm?
Câu trả lời cho vấn đề nên bôi kem ngăn ngừa nắng trước hay sau khi trang điểm tưởng chừng đơn giản dễ dàng, nhưng không phải tất cả mọi người đều biết.
Theo các Chuyên Viên trang điểm bậc nhất, có một quy luật bất biến đó là nên bôi kem ngăn ngừa nắng ở bước sau cuối của dưỡng da nhưng phải đứng trước bước trang điểm.
có thể nói rằng, thứ tự đó đó là Kem dưỡng -> kem chống nắng -> trang điểm.
Lưu ý: không nên “đốt cháy giai đoạn” bằng cách trộn chung các loại kem tránh nắng với các loại kem dưỡng làn da, kem nền. Điều này sẽ làm phá vỡ công thức chống nắng của kem.
2. Tại sao nên thoa kem chống nắng Newcare trước kem dưỡng?
giảm bớt chất gây hại từ mỹ phẩm make up
Các loại mỹ phẩm trang điểm ít nhiều gì cũng sẽ có 1 số các loại phẩm màu có thể gây tác động xấu cho làn da. &Amp; việc thoa kem tránh nắng trước khi make up sẽ giúp giảm thiểu và hạn chế việc các phẩm màu có thể tiếp xúc với làn da.
ngoài ra, kem tránh nắng cũng có thể có thể áp dụng thay thế cho lớp kem nền hiệu quả tối đa, giúp cho lớp make up lâu trôi hơn.
Bảo vệ da & đảm bảo hiệu quả của kem dưỡng
Có thể xem kem chống nắng như 1 tấm khiên vững bên, rào cản những ảnh hưởng từ bên ngoài lên da. Chính vì vậy, nếu bôi kem chống nắng trước xong mới đến lớp kem dưỡng, sẽ dẫn theo việc làn da ko thể thẩm thấu tốt các dinh dưỡng từ kem dưỡng. Đồng thời, kem tránh nắng cũng sẽ bị loãng đi, ảnh hưởng đến chức năng chống nắng.
3. Thứ tự cụ thể của các bước áp dụng kem tránh nắng Newcare trong make up “chuẩn Không cần chỉnh”
Rữa mặt, bôi kem dưỡng
Trước khi bước đầu make up, việc rửa sạch làn da bằng sữa rửa mặt và thoa kem bổ sung độ ẩm là bước trước nhất, đó là bước vô cùng quan trọng ko thể bỏ dở. Sữa làm sạch mặt có thể giúp cho lỗ chân lông đc sạch sẽ & khít hơn, chống được sự xâm nhập của các loại hóa chất từ mỹ phẩm.
sau đó, đến bước xoa kem bổ sung độ ẩm cho da. Đấy là bước ko thể thiếu trong chu trình trang điểm. Hãy thoa 1 lớp mỏng kem dưỡng ẩm lên da. Nên lựa chọn các loại kem có chất kem mỏng & nhẹ. Khi xoa kem, có thể phối hợp với việc mát xa dịu nhẹ giúp khí máu huyết đơn giản và dễ dàng lưu thông & kem dễ thẫm thấu vào làn da hơn.
Thoa kem ngăn ngừa nắng Newcare
Sau bước làm sạch mặt và cấp ẩm cho làn da, thì bạn đã có thể áp dụng kem tránh nắng. Nên chờ kem cấp ẩm thấm vào làn da khoảng 1 - 5 phút rồi bước đầu thoa kem ngăn ngừa nắng. Nên chọn các loại kem tránh nắng có chỉ số SPF 30+ trở lên với thành phần dịu nhẹ và Không dầu (oil-free).
Đánh kem nền
Trước khi bước vào make up, các chị em nên thoa 1 lớp lót để bảo vệ da rồi hãy thoa kem nền. Kem nền có thể giúp khống chế tình trạng dầu nhờn cũng giống như giúp chị em có thể che dấu các khuyết điểm như mụn, thâm, nám, tàn nhang, v.v… hiệu quả nhất.
Khi áp dụng kem nền trong make up, nên thoa kỹ vùng trán và mũi, vì đấy là những khu vực dễ đổ mồ hôi kéo theo việc trôi kem. Phần mặt & cổ cũng như thoa đều để Không có cảm thấy khác biệt nhiều giữa mặt & cổ.
dùng phấn phủ
đây là bước sau cùng chấm hết make up, chị em có thể sử dụng cọ hoặc bông trang điểm để phủ thêm 1 lớp phấn phủ lên làn da để cố định lớp nền, giúp lớp make up đc mượt hơn. Nên chọn lọc SP dạng bột bởi chúng có công dụng bám và kiểm dầu khá tốt.