hiện giờ, rất nhiều thương hiệu đã tung ra những loại mỹ phẩm make up 2 trong 1, chẳng hạn như cushion chống nắng. Sản phẩm vừa có tác dụng tạo nên lớp nền mềm mượt cho làn da, vừa có SPF để bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Mặc dù thế, liệu dùng cushion có cần kem ngăn ngừa nắng ko hay chỉ mỗi cushion chống nắng là đủ?
Giải thích khái niệm và công dụng của cushion & kem chống nắng
Cushion và kem tránh nắng là hai SP được áp dụng phổ biến & gần như là sản phẩm ko thể thiếu hụt của các chị em. Mỗi sản phẩm sẽ có những công dụng khác nhau, cụ thể:
  • Cushion: Cushion là 1 sản phẩm trang điểm giúp tạo lớp nền trên làn da, che phủ các khuyết điểm như thâm mụn, tàn nhang, nám... Một số loại cushion còn có thể có chức năng bảo vệ da khỏi tia tử ngoại.
  • Kem chống nắng: kem tránh nắng là một sản phẩm chăm sóc da điển hình thiết kế để bảo vệ da khỏi tác động của tia tử ngoại. Có hai loại chống nắng: kem chống nắng hóa học & kem ngăn ngừa nắng vật lý. Kem ngăn ngừa nắng hóa học thẩm thấu tốt vào làn da & thẩm thấu nhanh tia UV, Ngoài ra kem tránh nắng vật lý tạo nên một lớp màng phản xạ tia cực tím ra khỏi làn da. Kem tránh nắng có thể có SPF rộng phổ, bảo vệ cả khỏi tia UVA và UVB.

Tóm lại, cushion là một loại sản phẩm make up & chăm sóc da tích hợp, có chức năng bảo vệ làn da khỏi tia UV. Bên cạnh đó đó, kem ngăn ngừa nắng là một mặt hàng chăm sóc làn da tiêu biểu thiết kế để bảo vệ làn da khỏi ảnh hưởng của cả tia UVA và UVB.
Cushion có thay thế kem chống nắng không?
Cushion có thay kem ngăn ngừa nắng hay không? Có nên dùng cushion thay kem chống nắng hay không? Hiện nay, trên thị trường có đa dạng các loại cushion. Trong đó, một số sản phẩm chỉ có chức năng đánh nền và che khuyết điểm còn một số dòng cushion có chứa thành phần chống nắng với chỉ số SPF từ 30 trở lên.Với các sản phẩm cushion chống nắng, nhiều người thường dùng cushion và bỏ lỡ bước chống nắng này. Mặc dù, thực tế áp dụng cushion có cần kem chống nắng không? Câu trả lời đấy là có!
Khi sử dụng cushion make up, bạn thường chỉ lấy một lượng cushion rất đầy đủ để sở hữu thể tạo đc lớp nền mỏng nhẹ trên da. Ngoài ra đó, nếu bạn thoa kem chống nắng để bảo vệ làn da khỏi tác hại từ tia nắng mặt trời, bạn cần thoa một lớp kem dày hơn. Chính vì như thế, cho dù cushion có chỉ số SPF tương tự với kem chống nắng thì việc chỉ thoa cushion chống nắng sẽ ko đủ để bạn cũng có thể bảo vệ làn da của mình một cách vừa lòng nhất.
Ngược lại, nếu bạn áp dụng một lượng cushion đủ nhiều để có thể bảo vệ da thì sẽ làm mất đi hiệu ứng lớp nền mỏng mịn mà bạn mong muốn. Vì như thế, cách khắc phục vừa lòng nhất giành riêng cho bạn đấy là dùng song song kem chống nắng & kem nền chống nắng để có thể giữ cho lớp nền mỏng mịn nhưng vẫn có thể bảo vệ làn da khỏi tia tử ngoại.
Bôi kem tránh nắng trước hay sau cushion?
sử dụng cushion có cần kem tránh nắng không? Câu trả lời là có, đặc biệt là khi bạn dùng các loại cushion k chứa đủ chỉ số chống nắng hoặc ko bảo vệ đủ cho làn da trong khoảng thời gian dài.
và để phát huy hiệu quả của cả kem ngăn ngừa nắng lẫn cushion, việc sử dụng quy trình skincare đúng chuẩn là điều vô cùng cần thiết. Đầu tiên, bạn cần làm sạch da để thông thoáng lỗ chân lông, vứt bỏ bụi bẩn & vi khuẩn trên làn da. Sau đấy, điều độ làn da với toner & bổ sung độ ẩm cho làn da bằng kem cấp ẩm.
tiếp theo đó, thoa một lớp kem ngăn ngừa nắng lên vùng mặt và vùng cổ của bạn. Tránh để kem ngăn ngừa nắng bám vào mắt, mũi, miệng. Đợi khoảng 10 phút cho lớp kem chống nắng ráo lại thì mới tiến hành đánh nền với cushion.
Nếu bạn k chắc chắn sử dụng kem chống nắng Trường Xuân trước hay cushion trước, hãy nhớ rằng, luôn luôn phải chăm sóc da trước khi trang điểm. Chính vì như vậy, bạn cần thực hiện thoa kem tránh nắng trước khi áp dụng ngẫu nhiên loại cushion nào.
Bôi kem tránh nắng trước hay sau cushion
Kết luận
phân mục tuyệt kỹ đẹp khỏe của Trường Xuân đã cùng bạn giải đáp câu hỏi xem áp dụng cushion có cần kem tránh nắng ko. Nhìn chung, nếu bạn muốn có lớp nền đẹp & vẫn bảo vệ da khỏi tác hại của tia cực tím thì bạn nên dùng cả cushion lẫn kem ngăn ngừa nắng.