kem ngăn ngừa nắng là bước chăm sóc da thiết yếu Không thể bỏ qua mỗi ngày. Dù vậy, vẫn có nhiều nghi vấn Newcare nhận đc về vấn đề thoa kem chống nắng đúng cách, đặc biệt là câu hỏi “Có thể xếp lớp nhiều SP chống nắng trong một quy trình hay không?”. Câu trả lời chúng tôi giành cho bạn là “Có”. Điều này sẽ bảo đảm làn da nhận được một lượng chống nắng vừa đủ & đc bảo vệ toàn vẹn. Cùng tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết sau nhé!
Các sản phẩm chống nắng có thể áp dụng Đ thời
Bảo vệ làn da khỏi tác động của tia nắng mặt trời và các yếu tố tác động tiêu cực từ môi trường như khói bụi, độc hại chính là phương thức tốt nhất giúp bảo trì da khỏe khoắn, rạng rỡ, đẩy lùi các biểu hiện lão hóa.
Trước khi quyết định nên tích hợp những sản phẩm chống nắng nào với nhau, bạn cần đảm bảo rằng các SP đc lựa chọn là tốt nhất với đặc điểm làn da của mình. Một số SP mỹ phẩm thường được trang bị thành phần chống nắng có thể kể đến là: kem chống nắng, kem dưỡng chống nắng 2 trong 1, kem nền chống nắng hay kem lót, che đi những khuyết điểm chứa SPF,…
Nếu bạn đang băn khoăn rằng những dòng sản phẩm trên có thể dùng cùng lúc hay Không, chúng tôi xin cam đoan là có. Mặc dù vậy vẫn cần ghi chú một số điểm sau đây:
  • kết hợp kem dưỡng với kem ngăn ngừa nắng cùng kem lót, kem nền, che đi những khuyết điểm hoặc chọn lựa kem dưỡng chống nắng với tác dụng bổ sung độ ẩm, chống nắng hai trong một
  • sử dụng các sản phẩm có màng lọc UV giống nhau. Ví dụ như, các công thức bạn dùng đều là công thức chống nắng vật lý với thành phần chống tia tử ngoại từ khoáng chất như Titanium Dioxide & Zinc Oxide hoặc có cùng cơ chế chống nắng hóa học với những thành phần chống nắng tổng hợp.

Phá bỏ lầm tưởng về các thành phần chống nắng tích hợp
Để tối ưu công dụng chống nắng cho làn da, đừng bỏ lỡ những thông tin sau đây:
Thành phần Zinc Oxide dạng bọc
Paula’s Choice vẫn muốn nhấn mạnh rằng sự tích hợp Zinc Oxide với chất chống nắng hóa học trong cùng bảng thành phần là hoàn toàn có thể. Đã có nghiên cứu chỉ ra rằng hỗn hợp này sẽ làm giảm nguy cơ chống nắng, làm công thức trở nên kém ổn định. Mặc dù vậy đây chỉ là nghiên cứu thực hiện trên da cá với thành phần Zinc Oxide ko bọc. Ngoài ra đó, hầu như các SP chống nắng hiện nay đều áp dụng Zinc Oxide dạng bọc với nhiều tác dụng như:
  • Có kích thước đồng đều, phân tán đơn giản và dễ dàng và ổn định trên làn da
  • ko kết tụ (vón cục) trong mọi bảng thành phần, đảm bảo sự tự nhiên cho làn da sau khi thoa
  • ko xuất hiện phản ứng chéo đối với mọi thành phần thường được sử dụng khác trong kem chống nắng
  • Tạo cảm nhận dịu nhẹ, mềm mại hơn trên da

ko có bất cứ tài liệu nào minh chứng rằng Zinc Oxide dạng bọc (hoặc Titanium Dioxide) có tác động xấu khi phối hợp cùng các màng lọc tia cực tím khác. Ngược lại, sự tích hợp này còn đc ưa chuộng và có mặt trong hàng loạt SP chống nắng đến từ các hãng nổi đình đám trên toàn cầu.
Một gợi ý dành cho bạn: Nếu hãng sản xuất k khi rõ thành phần được áp dụng là Zinc Oxide dạng thô hay dạng bọc, hãy thắc mắc để được giải đáp hoặc chọn lọc sản phẩm khác. (Tại Paula’s Choice, chúng tôi luôn áp dụng Zinc Oxide dạng bọc).
Thành phần hóa học Octinoxate và Avobenzone
có tương đối nhiều ý kiến trái chiều về các thành phần tổng hợp từ hóa học như Octinoxate và Avobenzone. Thực tế, những phiên bản cũ của các thành phần này có thể làm suy giảm nguy cơ chống nắng. Đối với dạng Octinoxate & Avobenzone hiện tại, từ nghiên cứu khoa học, với công nghệ tiên tiến cùng các thành phần hỗ trợ & kỹ thuật bọc (Encapsulation) đã đổi mới & nâng cấp để nhiều nhất hóa chức năng bảo vệ da của chúng.
vì vậy, Octinoxate & Avobenzone đc đảm bảo hiệu quả trong kem dưỡng chống nắng hay bất kỳ sản phẩm chứa thành phần chống nắng nào đó.
kem tránh nắng hóa học ngày nay phần lớn đã khắc phục đc những khuyết điểm trước đây & được phép dùng rộng rãi cho mọi loại làn da kể cả da bị nhạy cảm.
Cách xếp lớp các sản phẩm chống nắng
Về thứ tự thoa các sản phẩm chống nắng, thật đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng theo quy tắc từ lỏng đến đặc hoặc theo thứ tự những bước chăm da – make up hằng ngày. Sau đó là công đoạn thực hiện bạn cũng có thể áp dụng:
Đồng thời, nếu k muốn thoa quá nhiều lớp SP hay sợ cảm thấy bí bách, bít dính, Bạn có thể dùng một sản phẩm kem dưỡng chống nắng hai trong một để thay cả kem dưỡng, kem tránh nắng & đóng vai trò như một lớp lót khi trang điểm.
lưu ý khi phối hợp cùng lúc nhiều sản phẩm chống nắng
Như đã đề cập, việc xếp lớp nhiều dạng chống nắng nắng trong cùng một công đoạn hay nhiều lớp kem chống sẽ tối ưu hiệu quả bảo vệ da. Chi tiết, bạn cũng có thể tham khảo những thông tin sau đây:
  • Khảo sát cho thấy thêm đa số chúng ta đều ko thoa đủ lượng kem tránh nắng cần cho làn da. Thực tế này đã kéo theo hướng dẫn “nên thoa lại kem tránh nắng sau mỗi hai giờ” mà nhiều hãng mỹ phẩm đã đề ra. Bằng phương pháp này, làn da sẽ đc bao phủ bởi một lượng SPF vừa đủ, hạn chế và giảm thiểu cảm thấy nặng da khi thoa một lớp chống nắng quá dày từ ban đầu.
  • Theo đó, hàng loạt các nghiên cứu đã đc thực hiện với đa dạng sản phẩm chống nắng trên làn da. Kết quả là thời gian chống nắng được kéo dài và ảnh hưởng của tia UV khi tiếp xúc trực tiếp đc giảm thiểu, tương đương với bước thoa lại kem chống nắng như bạn vẫn thực hiện.
  • mặt khác, Newcare cũng muốn nhấn mạnh rằng dù bạn có sử dụng cùng lúc bao nhiêu sản phẩm chống nắng đi chăng nữa, hãy đảm bảo có ít nhất 1 sp chiếm dụng SPF từ 30 trở lên với màng lọc quang phổ rộng.
  • Bạn cần hiểu rằng việc thoa thêm những lớp chống nắng khác chỉ giúp làm tăng thời gian bảo vệ da cũng như đảm bảo da được che chắn vừa đủ chứ Không tính tổng theo chỉ số SPF. Chẳng hạn khi thoa một lớp mỏng kem dưỡng SPF 30, kem lót SPF 20, kem nền SPF 15 thì chỉ số chống nắng giờ đây vẫn là 30 & thời gian chống nắng tối đa là 30×10 bằng 300 phút.

Hãy chắc chắn thoa kem chống nắng Newcare Nhật Bản trước khi ra khỏi nhà 15-20 phút và sản phẩm sử dụng bảo đảm tiêu chí chống nắng phổ rộng với SPF từ 30 trở lên. Nếu bạn thoa đủ lượng thiết yếu, chức năng chống nắng sẽ tương đương với nhiều lớp SP gộp lại.
Nguồn: https://newwaymart.vn/