Aftercare: Hành động được thực hiện sau một phiên BDSM nhằm trông nom ý thức và thể chất của người cai trị và phục tùng, giúp họ phục hồi lại năng lượng, dễ dàng trở về hòa nhập vào “thế giới thực.Đây là việc không thể thiếu được nếu bạn thử đồ chơi bạo dâm và không chỉ dành cho nhóm người phục tòng (sub) mà cả cho người thống trị (sub) nữa.
Age Play: Một người đảm đang vai trò lớn tuổi hơn và một người cáng đáng vai trò trẻ hơn trong mối quan hệ, chẳng hạn như kịch bản Daddy-Girl, Aldult- baby, phụ thân – học trò,…
Anal: (bao gồm worship (tôn thờ), rimjob,fisting..) các dạng thức làm tình qua hậu môn, riêng anal worship là 1 dạng gu tình dục đặc biệt cho bộ phận này .
Breath Play : Một hình thức chơi khi một người bị kiểm soát đường thở của họ để hạn chế lưu lượng máu, tạo ra một cơn cực khoái cực kỳ hưng phấn, dị kì (= choking)
Bondage and Discipline : Một dạng thực hiện BDSM kết hợp sự ràng buộc hoặc kềm chế ai đó và kỷ luật (trừng phạt một đối tác phục tùng khi họ phá vỡ quy tắc). Bondage hiểu đơn giản hoạt động dùng dây thừng, băng dính latex, vải lụa… để trói đối phương nhằm tạo cảm giác kiểm soát và tăng khoái cảm.
Chastity: Thiết bị dùng để “khóa” vùng kín lại, khiến cho người phụ tùng không thể quan hệ tình dục hoặc thủ dâm. Chỉ người thống trị mới giữ chìa để mở khóa.
Collared/collaring: Vòng cổ để miêu tả vai trò của ai đó là người phục tùng.
Contract: Một thỏa thuận đưa ra các luật lệ của một mối quan hệ BDSM . Thỏa thuận này có thể được viết ra giấy hoặc trao đổi bằng miệng.
Consent : Sự đồng thuận của cả 2 bên trước khi dự chơi dụng cụ bạo dâm hay bất cứ hoạt động dục tình nào khác.
Cuckold: Chỉ những nam giới thích nhìn bạn tình nữ/người yêu/vợ mình quan hệ tình dục với người khác trước mặt mình
Crossdressing: cải trang thành người mang giới tính khác mình
Dom/domme/dominant: Người nắm giữ vai trò kiểm soát và quyền lực trong một cảnh cai trị và phục tùng.
Drop: Tình trạng kiệt sức về thể chất hoặc cảm xúc diễn ra sau một phiên BDSM. Cả người thống trị lẫn phục tòng đều có thể rơi vào tình trạng này. Khóc, buồn bả, run rẩy đều là dấu hiệu của “drop.
Dungeon: Là địa điểm diễn ra tuồng chơi BDSM (thường là tại nhà riêng một người hoặc tại một câu lạc bộ).
Dungeon Monitor: Một người (hoặc nhóm người) giám sát các hoạt động của BDSM tại một câu lạc bộ hoặc bữa tiệc để bảo đảm các hành vi được an toàn và có sự đồng thuận.
Domestic (thường được vận dụng cho một nô lệ hoặc người phục tòng): Một người có khuynh hướng cốt phục vụ như một người nội trợ làm những việc thu dọn, nấu bếp, vv . Có thể có hoặc không quan hệ tình dục với người phục tùng của mình.
Edgeplay: Hành động đưa bạn tình gần đến đỉnh nhưng lại không cho họ đạt cực khoái.
Emotional play : Hoạt đông BDSM dựa vào việc xâm phạm vào xúc cảm, thường là làm đối phương thấy nhục nhã, đôi khi sợ hãi hoặc xấu hổ.
Exhibitionism: Hành xử ngông cuồng để lôi cuốn sự chú ý. Trong BDSM, thường có hình thức phơi bày hành động hay các phần của cơ thể đối phương cho người khác. Mục đích của sự phơi bày là mang lại cho họ cảm giác bị làm nhục, hổ thẹn để gây cực khoái
Fantasy: Bao gồm những mộng mơ mường tưởng, phán đoán, suy nghĩ về tình ái, khơi dậy dục tình bên trong con người và có thể xúc tiến tạo ra hành vi hoặc gia tăng hưng phấn.
Fetish: Sự hưng phấn dục tình mạnh mẽ đối với một hành động, đối tượng không phải bộ phận sinh dục
Fellatio : Giống như Blowjob, có thể thực hành trên dương vật giả
FemDom : Mối quan hệ trong đó nữ là người cai trị và nam là người phục tòng
Furry: Nhóm người thích gán mình với tính cách/ ngoại hình của động vật . Có thể mặc trang phục đại diện cho động vật. thí dụ như tai, điểm trang, đeo đuôi, hoặc quần áo in hình động vật, mặc lông thú.
Gag: phương tiện dùng để bịt miệng dùng trong BDSM. bây giờ bộ đồ bạo dâm có khoảng 20 loại gag thông dụng với các chất liệu khác nhau
Gimp: Một dạng bodysuit làm bằng latex , che phủ kín các bộ phận trên thân thể trừ bộ phận sinh dục.
Hard limit: Giới hạn mà bạn không bao giờ muốn thử khi dự BDSM. Nếu bị vi phạm thì cuộc chơi sẽ dừng ngay thức thì.
Harem: Một nhóm người chỉ phục tòng cho 1 Dom độc nhất (từ này Hiện nay có dùng trong manga Nhật)
Humiliation: Sự làm nhục , có thể bằng nhiều cách khác nhau, từ chọc nhẹ nhàng đến làm nhục nặng nề tùy giới hạn của người chơi. Giống như nỗi đau, sự ô nhục của nhóm phục tòng làm nhóm cai trị ưng hoặc tiêu khiển. Nó cũng có thể là một phương tiện để đẩy các giới hạn, hoặc thậm chí để trị, tuy nhiên cần rất cẩn trọng với những người có vấn đề tâm lý từ trước
Impact Play: Một kiểu chơi BDSM liên quan đến hành động tấn công thân, với các phương tiện như bàn tay, gậy, roi…
Japanese bondage (shibary) Loại hình trói nghệ thuật của Nhật Bản
Kink: Một thị hiếu hoặc hoạt động tình dục không theo truyền thống. BDSM thường được gọi là kink.
Latex: Chất liệu cao su dùng làm y phục, mặt nạ trong BDSM bó sát vào cơ thể người mặc không thấm mồ hôi tạo cảm giác bị bó chặt
Little girl/boy: dùng cho người phục tòng, đóng vai nhỏ tuổi hơn thường phổ biến trong ageplay hay petplay . Không phải ấu dâm hay loạn luân.
Leather: Chất liệu da thường dùng để làm roi hay y phục trong BDSM. Master: Chủ nhân – người có quyền kiểm soát slave (nô lệ) trong mối quan hệ master – slave có sự đồng thuận.
Mummification: một hình thức làm bất động bằng cách trói chặt người (như xác ướp) thường dùng băng keo chuyên dụng, trang phục latex đặc biệt, màng bọc thực phẩm,…
Mind control: kiểm soát một người bằng tâm lý . tỉ dụ dùng sự sở hữu giữa dom và sub
Munch: Một buổi họp thân mật hoặc bữa tiệc thường diễn ra tại một địa điểm công cộng, nơi những người quan tâm đến BDSM có thể tìm thấy cộng đồng của mình
Needle play: 1 dạng xỏ khuyên trợ thời bằng cách dùng kim tiêm được liệt vào nhóm Extreme BDSM do độ đớn đau và thiếu an toàn
Newbie : người mới bắt đầu BDSM
Nipple play/torture : Nhóm hành động gây tổn thương tới núm vú người chơi. chừng độ từ nhẹ đến nặng
Objectification (humiliation play) : Bị ‘vật hóa’ tức bị đối xử như động vật, đồ vật , nô lệ,.. rất phổ thông trong BDSM
Orgasm control : Kiểm soát việc ‘lên đỉnh’ của đối phương . Ví dụ sử dụng cockring
Play: Một thuật ngữ biểu đạt chính các hành vi BDSM.
Pegging: Chỉ người nữ có quan hệ tình dục qua đường lỗ đít với cả nam và nữ, có dùng loại phương tiện như
Petplay : Khi người phục tòng đóng vai là một loài vật cho người thống trị . Petplay là fetish khá phổ biến với nhiều Mức độ khác nhau , phổ biến nhất là puppy, horse play, kitten…
Punishment: Hình phạt, dành cho nhóm phục tùng : phạt roi, phạt quỳ, …
Protocol: Một hoặc những quy tắc mà người thực hiện BDSM đồng ý tuân theo.
Power exchange: bàn thảo quyền lực giữa dom và sub hay giữa boss và slave
Role Play: Một hoặc nhiều người đóng các vai trò khác nhau trong một phiên BDSM. tỉ dụ như đóng vai thầy – học trò, thầy thuốc – bệnh nhân hoặc sếp – nhân viên.
Safe word: Một từ hay tín hiệu mà người phục tùng được dùng để báo hiệu cuộc chơi BDSM cần kết thúc ngay lập tức để tránh trường hợp xấu xảy ra.
Scene: Các cuộc gặp gỡ hoặc hoạt động BDSM diễn ra trong thực tại được gọi là một phiên (cảnh).
Slave: Nô lệ – người giao toàn quyền kiểm soát một hoặc nhiều phần cuộc sống của họ cho chủ nhân (master).
Soft limit: Giới hạn mà bạn không thích khi tham dự BDSM nhưng có thể thỏa hiệp hoặc muốn thử một cách cẩn trọng.
Sadism and Masochism: Bạo dâm và khổ dâm
Safe, Sane, and Consensual (SSC) mức chuyên chỉ tính chất tấm trong BDSM : an toàn, lành mạnh và có sự đồng thuận
Scene : Các hoạt động của BDSM diễn ra thì được gọi là một ‘cảnh’. Được dàn dựng theo đúng mong muốn của các bên
Switch: Người mà có thể đóng cả vai trò thống trị và cả phục tùng.
Topping from the bottom: Người phục tòng chủ động nói với người thống trị là phải làm gì với mình.
Vanilla: Những hoạt động không phải là BDSM hay kink.
Waxplay: 1 hình thức chơi sử dụng sáp chuyên dụng cho BDSM (không gây bỏng) để tạo khoái cảm
Zoophilia: Kích thích dục tình từ việc xem hoặc tương tác với động vật.